Chương trình Áo ấm Mùa Đông với các em học sinh xã Bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Vào những ngày cuối năm 2015, Công ty vận tải biển Container Vinalines đã tổ chức chương trình An sinh xã hội với tên gọi “Áo ấm mùa đông” tại trường Tiểu học Bản Díu, xã Bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2015” hướng tới các trẻ em nghèo tại xã Bản Díu là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng sẻ chia, sự chung sức chung lòng của tập thể cán bộ nhân viên, sĩ quan, thuyền viên Công ty vận tải biển Container Vinalines đối với cộng đồng và xã hội.

Xã Bản Díu, huyện Xín Mần là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn và nghèo nhất tỉnh Hà Giang. Trường Tiểu học Bản Díu có tổng cộng hơn 400 học sinh tiểu học bao gồm 01 điểm trường chính và 08 điểm trường phụ. Các điểm trường phụ chỉ có khoảng 25-30 học sinh, với một lớp học tạm được dựng lên rất đơn sơ, đường tới trường chủ yếu là đường đồi núi, đường đất, giao thông đi lại rất khó khăn, đa số phải đi bộ. Chính vì thế, đây là địa điểm rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ phía chính quyền, các tổ chức và các nhà hảo tâm trên cả nước.

Được phát động từ giữa tháng 11, với sự quyên góp ủng hộ của toàn thể CBNV các văn phòng cùng với sự đóng góp của tập thể sỹ quan thuyền viên đang công tác trên đội tàu của Công ty, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn và Đảng ủy, chương trình đã quyên góp được hơn 140 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được sử dụng để mua những đồ dùng thiết thực cho các em học sinh nơi đây. Gần 450 phần quà (gồm áo ấm, cặp sách, ủng, cặp lồng cơm, bánh kẹo, mì tôm…) đã được trao tận tay các em học sinh nghèo tại điểm trường chính và các điểm trường phụ thuộc Trường tiểu học Bản Díu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Anh Hoàng Mạnh Toàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty vận tải biển Container Vinalines, trưởng BTC chương trình cho biết “Đây là năm thứ ba Công ty Vận tải biển Container Vinalines tổ chức chương trình thiện nguyện hướng tới các trẻ em nghèo tại những địa phương khó khăn trên cả nước. Thông qua chương trình An sinh xã hội lần này, tập thể cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên trong Công ty muốn chung tay mang đến một mùa đông ấm áp, thắm đượm nghĩa tình cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần xua tan đi giá lạnh mùa đông nơi vùng đất địa đầu của Tổ quốc. Công ty vận tải biển Container Vinalines sẽ còn tiếp tục duy trì thực hiện chương trình ASXH trong các năm tiếp theo.”

(Ông Đỗ Việt Hà – Phó giám đốc Công ty vận tải biển Container Vinalines phát biểu tại chương trình)

Cô Vũ Kim Chung – Hiệu trưởng trường tiểu học Bản Díu bày tỏ niềm xúc động trước những món quà mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần mà Công ty vận tải biển Container Vinalines đã mang tới cho các em học sinh tại trường. Thay mặt cho tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Bản Díu, cô gửi lời cám ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Công ty và đặc biệt là Đoàn thanh niên đã không quản ngại đường xá khó khăn và xa xôi tới tặng quà cho các em học sinh.

(Niềm vui của các em học sinh khi nhận được món quà đầy ý nghĩa)

Free Exclusive Traffic Tips

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *