Gương mặt tiêu biểu tháng 07/2015 của Văn phòng đại diện công ty tại Hải Phòng

Trong những năm 2014 – 2015, “màu sắc trầm” của thị trường vận tải nội địa bắt đầu lan rộng, thị trường hàng hóa liên tục suy giảm trong khi đó số lượng tàu đưa vào khai thác trên tuyến vận tải nội địa lại gia tăng. Trước bối cảnh đó, đội ngũ Sales & Marketing của VPĐD Hải Phòng vẫn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực vận tải, luôn đứng vững và tạo dựng niềm tin nơi khách hàng, đối tác. Điều này không chỉ đem lại dịch vụ tốt cho khách hàng, mang lại những lợi ích cho đối tác mà còn tạo điều kiện và cơ hội đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập tới vai trò của một nữ cán bộ thị trường – chị Vũ Thị Bích Liên.

Trong bối cảnh khó khăn chung đó, với sự năng động sáng tạo trong kinh doanh, chị Liên đã tổ chức lại cách tiếp cận khách hàng và kịp thời nắm bắt nhu cầu dịch vụ của thị trường. Cùng với sự phối hợp của Bộ phận thị trường VPĐD Hải Phòng, phạm vi hoạt động của Công ty vận tải viển Vinalines Container đã được mở rộng và chuyển nhanh từ vận tải hàng hóa tuyến truyền thống từ cảng Đoạn Xá tới cảng Tân Thuận sang các dịch vụ nối dài, giao hàng cho khách đến cảng SP – PSA (Cái Mép – Vũng Tàu), Cảng Bourbon – Long An và khu vực miền Đông Nam Bộ (cảng Đồng Nai, Bình Dương) đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và tạo nên sự khác biệt về dịch vụ. Đây có thể coi là một bước bứt phá ngoạn mục trong cách suy nghĩ sáng tạo của Bộ phận thị trường VPĐD Hải Phòng trong bối cảnh tuyến vận tải truyền thống đang dần bão hòa.

Có thể nói, thời gian đầu triển khai dịch vụ gặp rất nhiều khó khăn do việc khách hàng chỉ quen với việc vận chuyển hàng rời đi thẳng từ cảng Hải Phòng tới các cảng trong Miền Nam, thủ tục đơn giản không phải qua nhiều công đoạn, nhiều lần chuyển tải như mô hình vận tải kết nối container. Nhưng bằng sự kiên nhẫn, chăm chỉ – tố chất vốn có của người phụ nữ, chị Liên đã thuyết phục thành công khách hàng đồng ý chuyển sang sử dụng mô hình vận tải kết nối container bằng việc đưa ra giải pháp về tiết kiệm chi phí vận chuyển và thời gian vận chuyển nhanh hơn so với tàu hàng rời và được khách hàng chấp thuận sử dụng. Việc này là tiền đề cho việc xây dựng hệ thống vận tải kết nối từ Hải Phòng tới các khu vực trên cả nước cho khách hàng của Công ty vận tải biển Container Vinalines và đã đạt được những thành quả nhất định.

Từ năm 2013 đến nay, thị trường vận tải nội địa đối mặt với không ít khó khăn khi suy thoái kinh tế tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực vận tải biển, logistics nhưng Bộ phận thị trường VPĐD Hải Phòng vẫn hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty đề ra. Hiện nay, hệ thống khách hàng của VPĐD Hải Phòng đã được xây dựng trên nền tảng của các khách hàng ổn định và trung thành.

Về bài học giúp chị Liên nói riêng và Bộ phận thị trường VPĐD Hải Phòng nói chung gặt hái nhiều thành công như hôm nay, có thể nói đó là bài học về tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể từ các cán bộ của các phòng ban, phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để vượt qua khó khăn thử thách, trong công tác điều hành phải kiên quyết, mạnh dạn và luôn luôn củng cố và xây dựng lực lượng Sales có ý thức và trình độ để hoàn thành công việc ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao trong công việc.

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chị Liên và VPĐD Hải Phòng đã và đang đặt nền móng vững chắc, hướng đến sự phát triển bền vững, phấn đấu trở thành văn phòng có tốc độ phát triển nhanh, với lực lượng CBNV có năng lực và kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.

Free Exclusive Traffic Tips

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *