VCSC phối hợp cùng TCT Hàng hải Việt Nam thực hiện chương trình ASXH năm 2015

Thực hiện Chương trình công tác năm thanh niên tình nguyện 2015 của Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong nhiều năm qua. Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam triển khai Kế hoạch an sinh xã hội năm 2015 tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải. Là một trong những xã nằm trong khu vực sâu nhất của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái (một phần trước đây thuộc Huyện Mường La – Sơn La), xã Chế Tạo nằm cách trung tâm huyện khoảng 35km, nằm sâu trong rừng, đường đèo dốc khó đi, địa hình hiểm trở, hay bị sạt lở vào mùa mưa. Con đường này mặc dù đến nay đã được bê tông hóa khoảng 15km, song chủ yếu vẫn là đường đất. Muốn vào đến xã bạn phải vượt qua 2 đỉnh núi cao 1.800m và 2.000m. Đó là lý do xã Chế Tạo là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Yên Bái và rất ít những tấm lòng hảo tâm có thể vượt qua chặng đường hiểm trở để mang món quà nhỏ của mình tới xã.

Hiện tại, xã Chế Tạo có 02 điểm trường chính và 3 điểm lẻ với tổng số: 97 học sinh THCS, 275 học sinh Tiểu học và 145 Học sinh mầm non. Năm học 2014- 2015, do gặp khó khăn trong vấn đề đi lại và kêu gọi các em học sinh đi học, xã Chế Tạo đã quyết định đưa một số điểm trường lẻ tập trung học sinh về 2 điểm trung tâm. Nhu cầu về lớp học, nhà nội trú cho các em trở thành vấn đề cấp bách. Thầy và trò xã Chế Tạo đang cố gắng vượt qua mọi gian nan thử thách trong công cuộc trồng người.
Với tiêu chí luôn muốn sẻ chia với những cuộc sống còn khó khăn đến tận nơi người cần, hưởng ứng phong trào khối doanh nghiệp trung ương chia sẻ với cộng đồng, Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines cùng phối hợp với câu lạc bộ ôtô địa hình (TP. Hà Nội) tổ chức chương trình từ thiện hỗ trợ giáo dục miền núi tại đây.

Theo đó, Đoàn thanh niên Công ty Vận tải biển Container Vinaline đã triển khai đến toàn thể CBNV cùng chung tay đóng góp để chương trình có thể mang đến cho các em nơi đây một mùa đông ấm áp.

Một hành trình đầy ý nghĩa và tràn ngập tình yêu thương. Chỉ có 35km từ Huyện Mù Cang Chải vào Xã Chế Tao mà cả đoàn phải đi hết 6 tiếng, chỉ có 15km vào Tà Dông – Chế Tạo mà đi mất 5 tiếng. Hàng trăm món quà thiết thực đã được chuyển đến tận tay các em học sinh nơi đây. Với tinh thần hỗ trợ giáo dục, đây là chương trình thiện nguyện mang tính bền vững và có chiều sâu.

Thay mặt cho BCH Đoàn, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự đóng góp của toàn thể CBNV các văn phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong quá trình thực hiện chương trình:

Free Exclusive Traffic Tips

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *