Vinalines Container làm nhà Tài trợ Vàng cho Hội thảo “Chiến lược phát triển hệ thống logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Sáng ngày 13.11.2015, tại Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Công thương, Bộ giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đồng chủ trì Hội thảo “Chiến lược phát triển hệ thống Logistics vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL)”. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Tạp chí Vietnam Logistics Review và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Kiên Phát (Top Service Travel). Công ty vận tải biển Container Vinalines (Vinalines Container) tham dự Hội thảo với tư cách Nhà Tài trợ vàng.

Tới tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Nguyễn Phong Quang – Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Hiếu – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Lê Duy Hiệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam. Hội thảo còn có sự tham dự của hơn 200 khách mời là lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo UBND, các Sở, ngành thuộc 13 tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư ngành giao nhận vận tải – logistics, các nhà xuất nhập khẩu trong cả nước, cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

(Toàn cảnh Hội thảo “Chiến lược phát triển hệ thống Logistics vùng ĐBSCL”)

Khu vực ĐBSCL là khu vực đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của cả nước (chiếm 21% thị phần xuất nhập khẩu). Đặc biệt, nơi đây là trung tâm sản xuất và xuất khẩu lúa gạo, nông thủy hải sản lớn nhất của Việt Nam. Chính vì thế, ĐBSCL là vùng có nhiều tiềm năng để đầu tư và phát triển các hoạt động dịch vụ: cảng, vận tải, giao nhận, kho vận và logistics. Đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết ngày 3/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1012 “Về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Việc thành lập được trung tâm logistics theo đúng tầm cỡ với quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển bền vững và ổn định của vùng ĐBSCL. Tại Hội thảo, các chuyên gia logistics đã đưa ra những giải pháp phát triển chuỗi cung ứng – logistics, cơ chế phù hợp để thu hút đầu tư phát triển ngành dịch vụ logistics, giảm chi phí vận tải và gia tăng chuỗi giá trị cho hàng nông thuỷ sản của vùng ĐBSCL đối với thị trường trong nước và xuất khẩu.

(Các chuyên gia logistics đưa ra các giải pháp phát triển hệ thống logistics tại khu vực ĐBSCL)

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng tại khu vực ĐBSCL, Công ty vận tải biển Container Vinalines đã và đang cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng sà lan tới các cảng cũng như tập trung phát triển dịch vụ logistics tại khu vực này. Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Đoan Trang – Phó giám đốc Công ty Vận tải biển Container Vinalines cho biết Vinalines Container đang khai thác dịch vụ vận chuyển container từ Tp. HCM tới khu vực ĐBSCL và ngược lại với tần suất 7 chuyến/ tuần. Ngoài ra, Vinalines Container cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển từ ĐBSCL tới các cảng tại khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Qui Nhơn cũng như tới khu vực phía Bắc. Trong tương lai gần, Vinalines Container sẽ phát triển dịch vụ vận chuyển từ khu vực ĐBSCL tới Campuchia, và tiến tới là các nước trong khu vực Châu Á.

(Bà Nguyễn Thị Đoan Trang – Phó giám đốc Công ty Vận tải biển Container Vinalines

phát biểu tại Hội thảo)

Bà Nguyễn Thị Đoan Trang cũng cho biết thêm Vinalines Container đã lập VPĐD tại Cần Thơ để tập trung phát triển cung cấp dịch vụ logistics bao gồm dịch vụ kiểm đếm, giao nhận, phân phối, làm thủ tục hải quan, thủ tục giấy tờ và các thủ tục cần thiết khác nhanh chóng và hiệu quả cho Khách hàng tại khu vực ĐBSCL.

(Công ty Vận tải biển Container Vinalines làm nhà Tài trợ vàng cho Hội thảo “Chiến lược phát triển hệ thống Logistics vùng Đồng bằng Sông Cửu Long”)

Free Exclusive Traffic Tips

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *