Vinalines ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam

Ngày 9/3/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW Trần Thanh Khê đã tới tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Q.Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh và Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

 Theo nội dung được hai bên ký kết, Vinalines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải bằng tàu container/tàu hàng rời/sà lan theo nhu cầu của TKV đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Vinalines và TKV nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải và logistics do Vinalines cung cấp như: dịch vụ giao nhận, kho bãi, đại lý vận tải, đại lý tàu biển, đại lý hải quan…. đối với các lô hàng nội địa và xuất nhập khẩu của TKV.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, tuy nhiên, dịch vụ của Vinalines đã có thương hiệu. Trong thời gian qua chưa có đơn vị nào vượt qua được dịch vụ của Vinalines.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại Lễ ký kết

 Thứ trưởng Trường cũng yêu cầu Vinalines tiếp tục khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu trong vận tải biển, tận dụng lợi thế sẵn có của đội tàu trọng tải lớn để từ đó cung cấp dịch vụ vận tải có chất lượng, tiến độ và giảm giá thành. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Bộ Công thương tiếp tục tạo điều kiện để TKV sử dụng dịch vụ vận tải của Vinalines ở mức cao nhất có thể.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng tình với quan điểm này, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, việc ký kết ngày hôm nay nhằm tiếp tục hiện thực hóa chủ trương các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển, phát huy vai trò đầu tàu của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc thúc đẩy nền kinh tế vượt qua khó khăn.

Thỏa thuận hợp tác này tạo cơ sở để Vinalines từng bước nâng cao thị phần vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu trên các tuyến vận tải biển trong nước và quốc tế. Thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ tại Quyết đinh 276/QĐ -TTg ngày 27/2/2017 phê duyệt Chiến lược, Kế hoạch đầu tư phát triển và Kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016 – 2020 của Vinalines.

Lễ ký kết được tổ chức thành công và có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Đảng ủy Khối DNTW và lãnh đạo Vinalines – TKV

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Vinalines và TKV cùng thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc thúc đẩy nền kinh tế vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Hiện thực hóa chủ trương các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

rưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW Trần Thanh Khê đánh giá việc Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinalines và TKV góp phần thực hiện thành công “Cuộc Vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nguồn: Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Free Exclusive Traffic Tips

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *